Google Adwords ra mắt: “Tiện ích nhấp chuột để nhắn tin”

Sau thời gian khá dài thử nghiệm, vừa qua, Google đã chính thức cho ra mắt tiện ích nhấp chuột để nhắn tin. Điều này có nghĩa là bên cạnh tiện ích cuộc gọi, người dùng có thể liên hệ với các website đang chạy quảng cáo Google thông qua tin nhắn SMS.

Nếu như trước đây người dùng chỉ có duy nhất một sự lựa chọn là bấm vào nút “Call – Gọi điện” để liên hệ với nhà quảng cáo thì nay Google đã cải tiến và tăng thêm trải nghiệm cho người dùng trên trang tìm kiếm bằng cách thêm nút “Text – nhắn tin”. Tiện ích mới cho phép mọi người liên hệ trực tiếp với nhà quảng cáo bằng tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn SMS, chứ không bắt buộc phải trực tiếp gọi điện như trước.

14612368_893745037393035_4913112195104346856_o
Người dùng nhấp vào phần mở rộng thông báo hoặc biểu tượng, ứng dụng tin nhắn SMS điện thoại của họ sẽ khởi động tự động

Sự thay đổi này thực sự có ích đối với cả người dùng lẫn nhà quảng cáo. Thực tế tại Việt Nam, có không ít người không sẵn sàng nhấc điện thoại lên để gọi khi cần biết thêm thông tin về sản phẩm. Chính vì vậy, việc ra mắt tính năng này có thể sẽ giúp gia tăng lượng khách hàng tương tác trực tiếp cho các nhà quảng cáo từ đó tăng hiệu quả bán hàng hơn rất nhiều lần.

Không chỉ vậy, tiện ích mới này còn giúp các nhà quảng cáo giảm bớt áp lực cho bộ phận telesale đang trong tình trạng quá tải. Bởi nó giúp nhà quảng cáo tiếp cận với nhiều người cùng một lúc trong khoảng thời gian rộng hơn mà không phải chờ đợi quá lâu, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của việc gọi điện.

Cùng với việc công bố, Google đã ban hành một văn bản hướng dẫn phương pháp tốt nhất cho các nhà quảng cáo để bắt đầu với phần “Tiện ích mở rộng”. Hãy cùng trải nghiệm và đánh giá sự đổi mới này của Google ngay hôm nay nhé!