Mobile Advertising và những cơ hội tuyệt vời (phần 1)

Thương mại điện tử dần đang làm cho chiếc điện thoại trở thành một chiếc ví thứ 2.Đối với các marketer, điện thoại di động đã trở thành một thiết bị kết nối rất hữu dụng trong truyền thông đa phương tiện, đẩy mạnh tương tác giữa các kênh truyền thông nhằm tạo ra sự gắn kết trong trải nghiệm.

 

Điện thoại di động ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của con người. Thương mại điện tử dần đang làm cho chiếc điện thoại trở thành một chiếc ví thứ 2. Mọi người thay đổi dần thói quen tiêu dùng, đặc biệt là những người tiêu dùng thuộc thế hệ Y.  Gen Y – được hiểu là nhóm khách hàng trẻ sinh ra trong giai đoạn 1982 – 1993 ( ở hầu hết các nước trên thế giới, đây là phân khúc khách hàng chiếm thị phần và sức mua khá lớn). 

Đối với các marketer, điện thoại di động đã trở thành một thiết bị kết nối rất hữu dụng trong truyền thông đa phương tiện, đẩy mạnh tương tác giữa các kênh truyền thông nhằm tạo ra sự gắn kết trong trải nghiệm.

 

Phần 1: Những con số “biết nói”

Sau đây là những con số thú vị được tổng hợp theo báo cáo ngày 21/08/2013 của MMA & Vserv.mobi về tình hình sử dụng điện thoại di động. Toàn bộ số liệu được rút ra từ bản khảo sát tại 6 nước chính: Indo, Maly, Philippines, Sing, Thai lan, Việt Nam.

Xét theo độ tuổi thì Việt nam có số lượng người sử dụng Mobile internet dưới 18 tuổi lớn nhất Đông Nam Á (SEA – Southeast asia)

Mobile Advertising và những cơ hội tuyệt vời 1

Tại Việt Nam, ¾ số người sử dụng Mobile internet là đàn ông, đây là tỉ lệ cao nhất ĐNÁ.

Mobile Advertising và những cơ hội tuyệt vời 2

Và hiện tai có đến 14% người sử dụng mobile internet tại việt nam mù chữ, đây là tỉ lệ cao nhất ĐNÁ.

Mobile Advertising và những cơ hội tuyệt vời 3

Hiện tại, nước ta có 1/3 người sử dụng Mobile internet là sinh viên. Có 34% số người sử dụng Mobile internet làm những nghề toàn thời gian, 32% là sinh viên, 10% là doanh nhân, 2% là những người nội trợ trong gia đình,  4% làm việc tự do, 6%  nghỉ hưu hoặc thất nghiệp và 12% là những người làm việc bán thời gian.

Mobile Advertising và những cơ hội tuyệt vời 4

Hơn 50% người sử dụng đã tải video về điện thoại di động.

Mobile Advertising và những cơ hội tuyệt vời 5

Có 1/3 số người thấy được quảng cáo di động tuyên bố rằng quảng cáo giúp họ định vị được một vài thứ thú vị.

Mobile Advertising và những cơ hội tuyệt vời 6

Sự thâm nhập của xe tự động và các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ lớn nhất trong số những người sử dụng tại Việt Nam

Mobile Advertising và những cơ hội tuyệt vời 7

Rất nhiều người sử dụng Mobile internet đã biết được thêm thông tin và đến các nhà hàng, đi xem phim và mua sắm vào tháng trước.

Mobile Advertising và những cơ hội tuyệt vời 8

Novaon Ads tổng hợp