4 bước xây dựng chiến lược Facebook Marketing (Phần 2)

Bạn đã có một chiến lược nào cho Facebook marketing? Hoặc chiến lược Facebook marketing của bạn có đang hoạt động?

#3: Thiết kế một trải nghiệm trên Facebook

Bây giờ mục tiêu của bạn thiết lập, quay ngược lại từ những mục tiêu ban đầu để biết làm thế nào bạn sẽ đạt được chúng. Bạn muốn nhận được 500 fans mới trong 3 tháng tới? Hãy chắc chắn rằng bạn có những hoạt động hoặc ngân sách marketing để hỗ trợ mục tiêu đó.

a. Thiết lập những việc sẽ làm: Có một kế hoạch cho những gì bạn sẽ đăng mỗi tuần giúp bạn sắp xếp hợp lý hoạt động vì bạn có thể đưa lên một số bài viết với nội dung tốt và thường xuyên hơn..

 

Đưa ra một lịch trình cụ thể các bài đăng trên Facebook
Đưa ra một lịch trình cụ thể các bài đăng trên Facebook

b. Thiết lập một lịch hoạt động cụ thể: Một điều nữa mà bạn nên làm là lập kế hoạch hoạt động của bạn. Bạn có thể lên lịch hoạt động hàng ngày của bạn, hoạt động hàng tuần và hàng tháng hoạt động bằng cách sử dụng một bảng tính Excel đơn giản.

Thiết lập một lịch hoạt động và hạn chế thời gian của bạn trên các trang web xã hội
Thiết lập một lịch hoạt động và hạn chế thời gian của bạn trên các trang web xã hội

Cũng mất khá nhiều thời gian để vạch ra các hoạt động dài hạn và kế hoạch marketing, cùng với các ước tính kết quả của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể biết những gì mà bạn cần phải làm.

Các hoạt động dài hạn trên facebook.
Các hoạt động dài hạn trên facebook.

 # 4: Đo lường tiến độ

Hãy dành thời gian để nhìn lại sự tiến bộ của bạn trên Facebook, vì bạn sẽ biết chiến lược marketing mà bạn đang làm có hiệu quả hay không. Hiểu Facebook Insights làm việc thế nào để nắm rõ sự tương tác giữa các bài viết. Bạn có thể sắp xếp bài viết của mình dưới dạng pin post (đính lên trên đầu trang) để theo dõi lượng người đang tương tác với nội dung của bạn, hoặc dùng một số cách như LIKE, SHARE, COMMENT và nhấp chuột liên kết).

Sắp xếp bài viết theo dạng “đính” để tiện cho việc theo dõi
Sắp xếp bài viết theo dạng “đính” để tiện cho việc theo dõi

Hiểu mục tiêu và những gì bạn nên làm trên trang facebook của mình. Chỉ mất một chút thời gian để đánh giá và chỉnh sửa kế hoạch khi cần thiết. Và tự cung cấp cho mình một lợi thế vô cùng lớn mà các marketer không làm: thiết lập một kế hoạch!

Bạn nghĩ gì? Bạn đã thiết lập một chiến lược Facebook marketing? Bạn có đang theo dõi các giai đoạn? Nếu không, có những gì đang ngăn cản bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần Quan điểm bên dưới nhé.