Nền tảng di động – Mobility Xu hướng tất yếu cho website của các doanh nghiệp

Công nghệ di động (mobility) đang là xu hướng phát triển rất nhanh tại Việt Nam, đòi hỏi của người dùng về các tính năng ứng dụng, tiện ích nội dung số trên nền di động ngày càng cao. Đây cũng là cơ hội cũng như thách thức với các doanh nghiệp (DN), nhà cung cấp dịch vụ triển khai các giải pháp mobility.

Mobility – Xu hướng tất yếu

Sự bùng nổ của các thiết bị di động, đặc biêt là các thiết bị “thông minh” trong khoảng 5 năm trở lại đây đã tạo ra những xu hướng công nghệ, những phương thức kinh doanh mới trên các nền tảng di động. Hiện nay, trên thế giới, ứng dụng công nghệ Mobility càng được phát triển ở nhiều nghành nghề khác nhau như hàng không, ngân hàng, bán lẻ, y tế … từ những việc đơn giản như bán hàng, theo dõi thông tin doanh nghiệp, đến những thứ phức tạp như truyền dẫn tín hiệu máy bay, xác định đường bay cho phi công cần độ chính xác rất cao hiện đều đã được mobile hóa…

Mobility

Ngay tại Việt Nam, công nghệ Mobility đang là nhu cầu thiết yếu của các DN với tiềm năng rất lớn khi tốc độ phát triển và hội nhập của Việt Nam đang gia tăng mạnh mẽ cùng với việc nhu cầu mua sắm điện thoại thông minh tăng rất nhanh. Trong giai đoạn 2015 đến 2018, xu hướng sử dụng smartphone và lượng người dùng Internet 3G được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh. Trong khi các dịch vụ kết nối OTT (Over-the-top) và truyền thông xã hội đóng góp tới hơn 80% phương thức giao tiếp online, video online và nội dung số mobile. Điều này góp phần đẩy mạnh xu hướng truyền thông số đa phương tiện, đa màn hình (PC, smartphone, tablet và Smart TV) bùng nổ trong thời gian tới với độ phủ hơn 50% dân số Việt Nam.

Mobile-ads
Theo khảo sát của Google

Cũng theo khảo sát này, 67% người dùng khẳng định rằng một website thân thiện với di động sẽ khiến họ muốn mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ hơn. Điều này cho thấy một website thân thiện với di động là cực kỳ cần thiết đối với các DN nếu như không muốn bỏ lỡ một số lượng lớn khách hàng truy cập từ các thiết bị này. Tuy vậy hiện tại rất nhiều website của các DN ở Việt Nam lại không thân thiện đối với người sử dụng trên mobile hoặc thậm chí chưa có phiên bản dành cho các thiết bị di động.

Thế nào là website thân thiện với di động?

quang-cao-mobile

Website của bạn sẽ được coi là thân thiện với di động nếu đáp ứng được đầy đủ các yếu tố sau:

  • Không sử dụng Flash.
  • Bố cục, size chữ phải được tùy chỉnh tương ứng phù hợp với giao diện website.
  • Liên kết phải đủ lớn và tránh việc truy cập lỗi từ các liên kết.
  • Các trang trong website cần tương thích với cả PC và Di động, để tránh các lỗi hiển thị có thể xảy ra khi điều hướng.
  • Website tự nhận diện khi ở chế độ di dộng và tự động chuyển hướng tới giao diện tối ưu cho kích thước màn hình tương ứng.
  • Đặt chế độ mở cho JavaScript, CSS hoặc tệp ảnh.
  • Tối ưu hóa các file ảnh trong site.

Các kỹ thuật xây dựng website thân thiện với di động:

  • Responsive design: Đây là công nghệ được đánh giá tốt nhất, được Google rất ưu chuộng. Chỉ cần xử lý kỹ thuật theo hướng responsive trên 01 giao diện là có thể tương thích với cả PC và Mobile.
  • Separate Mobile Site: phiên bản PC và mobile sử dụng 2 địa chỉ truy cập khác nhau (Ex: novaon.vn vs m.novaon.vn). Cung cấp tối đa sự khác biệt giữa phiên bản desktop và mobile.
  • Dynamic Serving: Sử dụng chung 1 đường link nhưng giao diện khác nhau. Việc này do server xử lý và trả về kết quả.

NOVAON IDC – Cung cấp các giải pháp tổng thể và toàn diện cho website

Tự hào là một đơn vị có 9 năm kinh nghiệm về Digital marketing, NOVAON IDC cung cấp cho khách hàng các giải pháp tổng thể Website gồm: Thân thiện với người dùng mục tiêu, khác biệt về phong cách, ứng dụng tốt cho Marketing – bán hàng, thân thiện với thiết bị di động,

Mobile-ads
Tại sao nên lựa chọn NOVAON IDC

Rất nhiều Khách hàng đã thành công cùng NOVAON IDC, trong đó tiêu biểu như:

Vissaihotel.vn, là website của khách sạn Vissai Ninh Bình, được đầu tư bởi tập đoàn lớn là Tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình

Mobility 5

Tnrvietnam.com.vn, trang web của công ty CP Đầu tư&Phát triển BĐS TNR Holdings Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn đầu tư TNG.

Mobility 6

Nếu bạn cần tư vấn về Website của mình, hãy liên hệ với chúng tôi:
Hotline: 0906.430.130 Email: [email protected]